Trò chuyện với chuyên gia đến từ Nhật Bản – Giảng viên Trung tâm đào tạo CEO

Xem nhanh

Video trò chuyện cùng Ông Yasuhiro Ogawa

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Ông Yasuhiro Ogawa – Một người Thầy, cũng là Chuyên gia đến từ Nhật Bản vô cùng tâm huyết và khiến bao lứa Thực tập sinh CEO dù đang học tại Trung tâm hay những senpai đã hết hợp đồng về nước luôn ngưỡng mộ và quý mến. Ông Ogawa hiện đang làm giáo viên hội thoại tiếng Nhật kiêm giáo viên môn Xây dựng và an toàn lao động tại CEO, công việc trước kia của ông là kỹ thuật viên kinh doanh của tổng thầu xây dựng.

Một số câu hỏi trong buổi phỏng vấn

Ông sống ở Việt Nam 08 năm rồi thì ông qua Việt Nam theo hình thức gì?

8 năm trước, tôi đến Việt Nam là để hỗ trợ Thực tập sinh ngành xây dựng nâng cao khả năng hội thoại trước khi đi Nhật làm việc. Công việc này do 1 người quen làm Nghiệp đoàn giới thiệu. Tại Hà Nội tôi gặp anh Minh – Giám đốc CEO là một doanh nhân có tiếng và đó là cơ duyên để tôi trở thành thành 1 thành viên của CEO. Ban đầu tôi cũng chưa hiểu rõ về CEO nhưng tin tưởng Giám đốc tôi đã dốc lòng mang những kinh nghiệm bản thân phục vụ công việc, góp phần vào việc phát triển mối quan hệ Nhật – Việt.

Ô. Yasuhiro Ogawa và Ô. Đoàn Văn Minh – Tổng giám đốc Tập đoàn CEO, Giám đốc CEO Dịch vụ

Tại sao mà ông chọn Việt Nam mà không phải đất nước nào khác?

Từ xưa tôi vẫn muốn làm việc cho công ty nước ngoài. Ở tuổi 50 dám thử thách ở một nơi không có ai quen biết, một môi trường mới, một công việc mới… thì Việt Nam chính là nơi lý tưởng để tôi chọn.

Điều gì khiến ông bất ngờ nhất về Việt Nam?

Điều tôi ngạc nhiên nhất  là cách người Việt Nam thể hiện lòng biết ơn với người khác. Ban đầu, tôi cảm thấy người Việt Nam ít sử dụng lời nói hay thái độ để bày tỏ sự biết ơn người khác – điều này rất khác người Nhật Bản, nhưng cùng với thời gian tôi nhận ra rằng đây là một đất nước dùng trái tim để thấu hiểu chứ không phải chỉ là lời nói hay hình thức khác. Nơi đây, ai ai cũng sống rất tích cực và có nhiều đất để phụ nữ thể hiện.

Ông thấy học viên CEO như nào? Trong quá trình giảng dạy tại CEO có điều gì khiến ông nhớ mãi?

Thực tập sinh CEO rất nhiệt tình và nghiêm túc. Còn kỷ niệm đẹp thì có quá nhiều luôn, kể mãi ko hết. Các em Thực tập sinh luôn mang cho tôi nguồn năng lượng tích cực.

Được biết ông luôn được các bạn Thực tập sinh yêu quý và điều gì khiến ông gần gũi và chiếm được nhiều tình cảm từ các bạn đến vậy?

Thật sao? Tôi rất hạnh phúc khi nghe điều này. Người chủ động vẫn là Thực tập sinh còn tôi chỉ đóng vai trò hỗ trợ thôi. Hầu hết Thực tập sinh khi gặp tôi đều là lần đầu tiên gặp người Nhật nên tôi luôn mang đến các em sự nhiệt tình và cầu nguyện cho sự thành công trong tương lai của các em. Với công việc dạy học thì ngoài tiếng Nhật ra thứ tôi muốn dạy cho các em là “ tư duy”. Những kiến thức học được trong 1 thời gian ngắn, có thể lúc nào đó sẽ quên, nhưng “ tư duy” là công cụ các em có thể vận dụng cả đời.

Ngoài việc giảng dạy ông có làm thêm công việc gì không?

Không, tôi chỉ làm ở CEO thôi. Sau này cũng vậy!

Nghe nói ngoài thể thao thì ông thích khám phá ẩm thực Việt Nam, ông cảm thấy những món ăn Việt Nam thế nào và ấn tượng với món nào nhất?

Món Nem chua tôi ăn ngày đầu đến Việt Nam vẫn là mồi nhậu ngon nhất. Tôi đi Thanh Hóa 3 lần để ăn đấy! Mùa này mà ăn lẩu thì thật tuyệt. Cùng bạn bè quây quần bên nồi nước lèo nóng hổi cụng ly thì còn gì bằng….

Thời gian vừa rồi, do ảnh hưởng bởi covid-19 không được ra ngoài thì ông cảm thấy thế nào ạ?

Khi nào được ra ngoài là tôi đi tập GYM. Khi nào không được ra ngoài thì tôi tự tập ở nhà.Mua sắm thì tôi đi siêu thị ở gần nhà. Không có cảnh đóng cửa hàng hàng loạt hay hết hàng hóa như Nhật bản lúc dịch đỉnh điểm nên thật là may mắn.

Có điều gì ông muốn gửi gắm tới các bạn Thực tập sinh CEO nói chung và Thực tập sinh Việt Nam nói riêng?

Do ảnh hưởng của đại dịch mà thế giới cũng đổi thay. Các em Thực tập sinh hãy cân nhắc, phán đoán và tự quyết định xem nên làm thế nào. Hãy tự hỏi tại sao mình  muốn đi Nhật? Tại sao học tiếng Nhật? Tại sao phải làm việc …Trả lời các câu hỏi đó các em sẽ biết mình cần làm gì cho tương lai. Chỉ có tự mình mới trả lời được câu hỏi về tương lai bản thân.

Tôi sẽ ủng hộ các em!

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí