Tâm sự của thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản

Xem nhanh

Thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản – “Hụt hẫng  khi chia tay các cụ”

Tâm sự mỏng, mình là  một thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản, không biết có ai đang làm tại viện kiểu dịch vụ サビス như mình không .

Cũng có cụ đi đi về về trong ngày, nhưng cũng có cụ ở lại hẳn viện luôn. Và 1 ngày,1 cụ ông của tôi sau 1 năm ở thông trong viện thì cụ đã chuyển nhà và không quay lại nữa. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày tôi phải xa cụ ấy…

Cụ là người tỉnh táo rất dễ mến. Từ ngày tôi mới bước chân sang Nhật, bập bẹ tiếng Nhật thì cụ đã hiểu được cách tôi nói chuyện. Ngày nào đến công ty cũng có cụ, chơi đùa cả ngày cùng, tâm sự vui buồn từ cuộc sống đến công việc.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về ngành điều dưỡng Nhật Bản

Tâm sự của TTS điều dưỡng Nhật Bản

Rồi ngày ấy cũng đến…

Ngày sinh nhật, cụ còn gọi điện cho người nhà mua tặng tôi một chiếc khăn tay mà đúng là màu tôi luôn yêu thích. Từ lúc nào đã coi cụ như người thân của mình…
Trước ngày cụ về, tôi cũng mua tặng cụ một chiếc áo. Cụ đã rất vui mừng và hạnh phúc. Và hôm đó tôi làm ca muộn. Suýt chút nữa thôi tôi đã không kịp chào cụ lần cuối. Ấy vậy mà giây phút cả công ty đứng cửa chào cụ cũng là lúc tôi đến.

Trời mưa cả gia đình và cụ dừng xe lại nói cảm ơn và tạm biệt tôi. Tôi lúc đó nói câu ‘Ông giữ gìn sức khỏe nhé’ mà nước mắt không kìm được nên đã trào ra.

Vào đến công ty thì cũng có vài nhân viên như tôi. Vì không nỡ xa cụ nên cũng tiếc nuối mà khóc. Cái ngành này là phục vụ cho hàng trăm cụ nhưng chưa chắc đã gặp được 1 cụ coi như người thân thiết của mình và hiểu mình tới vậy đâu.

Có ai trong nghề đã từng như mình chưa ạ? Thật sự buồn và như bị một cái gì đó hụt hẫng vô cùng. Cảm ơn vì đã được gặp!

Xem thêm: Chương trình điều dưỡng EPA

Đặc thù công việc của  thực  tập  sinh điều dưỡng Nhật

Khác những ngành nghề khác, Chăm sóc viên – còn gọi là điều dưỡng viên là công việc mà các bạn sẽ làm việc liên quan trực tiếp đến con người, tiếp xúc và giao tiếp mỗi ngày với người Nhật.

Ở Nhật, người già rất được tôn kính nên các bạn phải thật sự là những người bạn, trở thành người luôn mang sự yên tâm, niềm vui cho các cụ. Và khi trái tim chạm đến trái tim, thì khi phải xa họ, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng vô cùng …

Là một Thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản không chỉ giúp bạn ngày càng hoàn thiện, trưởng thành hơn mà thông qua đó chúng ta còn học được cách để chăm sóc cho bố mẹ, người thân và chính bản thân mình.

Đi học và làm việc ở nước ngoài là một quyết định lớn. Cân nhắc các lợi ích về cơ hội việc làm, mức lương, chi phí và tìm hiểu về đất nước Nhật sẽ giúp bạn đưa ra lựa  chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình và gia đình.

Và nếu đến đây bạn cảm thấy mình muốn trở thành một Chăm sóc viên Kaigo thì CEO đang có sẵn cơ hội cho bạn ngay tại thời điểm này!

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí