Tổng hợp thông tin đầy đủ nhất về Visa Kỹ Năng Đặc Định Tokutei

Xem nhanh

Những năm trở lại đây, visa kỹ năng đặc định tokutei đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn đi xklđ Nhật Bản. Vậy visa tokutei là gì? Visa này có lợi ích gì? và có gì khác so với visa thực tập sinh thông thường?… Hãy cùng CEO tìm hiểu chi tiết về loại visa đặc biệt này nhé.

Visa Tokutei

Visa Kỹ năng đặc định Tokutei là gì?

Visa kỹ năng đặc định (visa tokutei) là một trong những loại visa mới nhất được chính phủ Nhật Bản thông qua hồi tháng 4/2019. So với visa cho thực tập sinh thông thường thì visa tokutei cho phép thời gian ở lại Nhật của người lao động được kéo dài hơn, đồng thời việc luân chuyển việc làm cũng dễ dàng hơn và được bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Nhật.

Phân loại visa kỹ năng đặc định tokutei

Có tất cả 2 loại visa kỹ năng đăng định, cụ thể như sau:

  • Visa kỹ năng đặc định loại 1: 

Đây là visa tokutei cho các bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh thông thường tại Nhật. Với các bạn thực tập sinh đã hết hợp đồng thì có thể chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định loại 1. Thời hạn làm việc cho loại visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

  • Visa kỹ năng đặc định loại 2: 

Visa loại 2 này sẽ được cấp khi visa loại 1 hết hạn, với visa đặc định loại 2 này bạn có thể được vĩnh trú ở lại Nhật lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật định cư.

Cập nhật thông tin về kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh nhất tại đây

Điều kiện đăng ký visa kỹ năng đặc định tokutei

Để có thể được cấp visa tokutei, bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Tiêu chuẩn về kỹ năng: Có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để có thể làm việc ngay trong lĩnh vực tiếp nhận, xác nhận bằng kỳ thi kỹ năng của Bộ ngành quy định.
  • Tiêu chuẩn về tiếng Nhật: Ít nhất đạt trình độ tiếng Nhật N4 – JLPT.

Xem thêm Cách nhận biết công ty xklđ Nhật Bản uy tín

Các ngành nghề sử dụng visa tokutei

  • Visa kỹ năng đăng định loại 1

visa tokutei

Có 14 ngành nghề được xét visa tokutei loại 1 như sau: Xây dựng, công nghiệp đóng tàu, sửa chữa ô tô, nghiệp vụ khách sạn, sân bay, hộ lý, vệ sinh toà nhà, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhà hàng, gia công nguyên liệu, gia công cơ khí, cơ điện, điện tử.

  • Visa kỹ năng đặc định loại 2

Visa tokutei loại 2 chỉ có 2 ngành nghề được xét đó là ngành xây dựng và công nghiệp đóng tàu. Để có được visa này thì bạn phải hoàn thành visa tokutei loại 1.

Lợi thế của visa tokutei so với visa thực tập sinh thông thường

  • Mức lương

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương của lao động tokutei sẽ tương đương hoặc cao hơn mức lương của người lao động Nhật. Nếu so với thực tập sinh thông thường thì người lao động có visa tokutei có mức lương cao hơn rất nhiều.

  • Thời gian làm việc

Với visa tokutei thời gian làm việc tại Nhật là 5 năm hoặc vĩnh trú, lâu hơn so với thực tập sinh thông thường chỉ có thời gian lưu trú từ 1-3 năm.

  • Về chế độ

Thực tập sinh kỹ năng thông thường không được đưa người thân sang sinh sống tại Nhật trong thời gian thực tập. Còn với visa tokutei loại 2 thì người lao động được bảo lãnh cho người thân lưu trú dài hạn tại Nhật.

Tham khảo Thông tin chính sách mới của Nhật Bản về việc tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định 

Cách thức đăng ký visa tokutei

đăng ký visa tokutei

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tuyển dụng lao động tokutei theo diện trực tiếp. Người lao động đã hoàn thành thủ tục visa thực tập sinh thông thường và vẫn còn giữ đầy đủ giấy tờ thì có thể trực tiếp trao đổi và hoàn thành thủ tục đăng ký visa tokutei mà không cần thông qua nghiệp đoàn.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi, được đàm phán thoả thuận về mức lương và đãi ngộ tốt nhất, với việc chuyển đổi sang visa tokutei người lao động nên tìm đến các công ty phái cử uy tín, đảm bảo về chế độ, và công việc phù hợp để được hỗ trợ tốt nhất.

Các bạn muốn quay lại Nhật theo diện visa tokutei đăng ký ngay tại đây

Với kinh nghiệm 13 năm phái cử nguồn nhân lực chất lượng cao tại Nhật Bản, 8 văn phòng đại diện trải dài khắp Nhật Bản, 3 cơ sở đào tạo tiêu chuẩn hàng đầu tại Việt Nam. CEO tự hào là công ty uy tín hàng đầu cả nước, là đối tác tin cậy của các xí nghiệp, nghiệp đoàn lớn tại Nhật. CEO luôn đảm bảo cho người lao động có được thoả thuận việc làm và chế độ đãi ngộ tốt nhất, CEO cũng là một trong các đơn vị đầu tiên đủ điều kiện thực hiện chương trình lao động kỹ năng đặc định tokutei tai Việt Nam.

Xem thêm Danh sách các công ty được phép phái cử lao động theo visa tokutei của Bộ lao động thương binh và xã hội

Để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh nhất, tránh mất các chi bên ngoài, các bạn hãy liên hệ số hotline 1900 636812 hoặc để lại số điện thoại trực tiếp tại đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn 24/7.

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí