Hiện nay, đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được nhiều người lao động lựa chọn khi đi xklđ. Đây là ngành khá gần gũi và quen thuộc đối với người Việt Nam. Hơn nữa, công việc nông nghiệp rất dễ làm, dễ trúng tuyển và bay rất nhanh,… Vậy, thi tuyển đi đơn hàng nông nghiệp như thế nào? ngành này còn có lợi ích gì? Hãy cũng CEO tìm hiểu chi tiết hơn về Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản nhé.

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản
Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

1. Nông nghiệp Nhật Bản hiện nay

Cùng với sự phát triển công nghiệp, Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến và tự động.

Ngành nông nghiệp Nhật được chính phủ chú trọng áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại vào nuôi trồng. Vì vậy nông sản Nhật Bản có năng suất vượt trội, chất lượng cao, mang giá trị xứng tầm quốc tế.

Tuy nền nông nghiệp phát triển, cần nguồn nhân lực dồi dào nhưng thực trạng dân số Nhật Bản đang già hoá, không đủ đáp ứng cho nhu cầu nhân sự cao trong ngành này. Vì vậy chính phủ Nhật đưa ra giải pháp tuyển nguồn lao động trẻ từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội cho người lao động quốc tế nói chung, cũng như người lao động Việt Nam nói riêng.

Xem thêm >> Có nên đi Nhật thời điểm này

2. Có nên đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản

Thứ nhất: Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ dân số già nên đang thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân lực trẻ làm việc. Vì vậy nhu cầu tuyển nguồn lao động từ nước ngoài cao. Đơn hàng tuyển dụng nhiều và liên tục.

Thứ hai: Nền nông nghiệp Nhật Bản vô cùng phát triển, hiện đại. Làm nông nghiệp tại Nhật không hề vất vả

Thứ ba: Chi phí tham gia đơn hàng thấp.

Thứ tư: Không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ hay ngoại hình. Vì vậy đây là đơn hàng rất dễ thi, dễ trúng tuyển.

Thứ năm: Đây là đơn hàng tuyển đến 39 tuổi, nên dù bạn có quá tuổi đi các đơn hàng công xưởng thì vẫn có thể đi Nhật theo ngành nông nghiệp.

Thứ sáu: Đơn hàng nông nghiệp đa dạng công việc để lựa chọn như: trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi, nhặt trứng, hái quả, trồng dâu, trồng nấm,…

Thứ bảy: Mức lương đơn hàng nông nghiệp ổn định, nhiều việc làm thêm.

Cuối cùng: Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không yêu cầu cao về trình độ tiếng Nhật, nên thời gian học sau trúng tuyển của đơn hàng này ngắn, bay nhanh.

3. Đơn nông nghiệp Nhật Bản – làm những công việc gì

3.1. Đơn hàng nông nghiệp trồng rau nhà kính

 

Trồng rau trong nhà kính

Mọi công đoạn trong quá trình chăm sóc rau trong nhà kính đều sử dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, từ ánh sáng, nhiệt độ, nuôi cấy, bón phân, tưới nước… chính vì vậy công việc của đơn hàng nông nghiệp khá nhẹ nhàng, không mất nhiều sức.

Các loại nông sản nhà kính chủ yếu bao gồm rau sạch, trái cây như dâu tây, dưa lưới, cà chua,…

Với Đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản, người lao động được làm việc trong nhà kính, có thể sản xuất quanh năm mà không phải lo về tình cảnh thiên nhiên. Trồng rau trong nhà kính còn giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế được việc sử dụng thuốc trừ sâu, vừa đem lại giá trị kinh tế cao, vừa bảo vệ môi trường, an toàn tuyệt đối cho người nông dân.

Đăng ký đi Nhật phí thấp, lương cao tại CEO

3.2. Đơn hàng thu hoạch nông sản

Thu hoạch nông sản Nhật Bản
Đơn hàng nông nghiệp thu hoạch tại Nhật

Công việc thu hoạch nông sản tại Nhật có chuyên môn hóa cao và áp dụng nhiều công nghệ, máy móc hiện đại.

Công việc của đơn hàng nông nghiệp thu hoạch bao gồm các công việc thu hoạch rau củ theo mùa như cải thảo, cà rốt, bắp cải,… hái quả như dâu tây, cam, quýt, cherry, táo, nho,…. hoặc các đơn hàng thu hoạch nấm, các loại hoa,….

Công việc của đơn hàng nông nghiệp thu hoạch sẽ tuỳ thuộc vào từng loại nông sản khác nhau mà công việc làm trong nhà kính hoặc ngoài ruộng, hoặc vườn cây ăn quả.

3.3 Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi

Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi Nhật Bản
Đơn hàng chăn nuôi Nhật Bản

Ngành chăn nuôi Nhật Bản phát triển theo hệ thống hiện đại như công nghệ chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi heo hay gà,…

Với các công việc chăn nuôi này người lao động sẽ làm các công việc chăm sóc vật nuôi, vắt sữa bò theo hệ thống hiện đại, làm các công đoạn sản xuất bơ sữa hay chăm sóc heo, hoặc nhặt trứng gà,…

4. Quyền lợi, mức lương của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

4.1. Quyền lợi

Xem thêm >> Đơn hàng xây dựng Nhật Bản

4.2. Mức lương

5. Đối tượng và điều kiện tham gia đơn hàng nông nghiệp

5.1. Đối tượng

5.2. Điều kiện tham gia.

Tìm hiểu về điều kiện sức khoẻ đi XKLĐ Nhật Bản tại đây

6. Thời hạn và cơ hội việc làm sau khi về nước

7. Lộ trình, hồ sơ tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Bước 1: Khám sức khỏe trước khi tham gia thi tuyển

Bước 2: Đăng ký và thi tuyển đơn hàng nông nghiệp đi Nhật

Bước 3: Học tiếng Nhật

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ và xuất cảnh

Bước 5: Sang Nhật làm việc và hoàn thành theo hợp đồng

Tìm hiểu các đơn hàng nông nghiệp hot đang tuyển dụng của CEO >> ngay tại đây

8. Chi phí tham gia đơn hàng nông nghiệp 

Chi phí đi đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản bao gồm:

Các bạn hãy đăng ký đi đơn hàng đi Nhật qua các cty xklđ uy tín, có thâm niên lâu năm trên thị trường để tránh mất chi phí bên ngoài.

Với thâm niên 13 năm trong lĩnh vực xklđ Nhật Bản, CEO cam kết cung cấp cho người lao động đơn hàng chất lượng tốt, chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Đăng ký để nhận ưu đãi >>

Làm cách nào để nhận biết được 1 cty xklđ uy tín